Sự ra đời của hàng loạt các tòa nhà thương mại, trung tâm thương mại, khách sạn lớn đã tạo ra sự sôi động trong nền kinh tế thị trường. Với sự cạnh tranh khốc liệt của việc sửa chữa điều hòa trung tâm dẫn đến nhu cầu dẫn đầu trong việc mang lại sự hài lòng và cảm nhận khác biệt của khách hàng.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV đang là một trong những giải pháp tiên phong và được nhiều sự lựa chọn nhất hiện nay.

Được thiết kế theo nhu cầu của người tiêu dùng nên ứng dụng công nghệ này có khả năng điều chỉnh nhiệt độ cho từng phòng, từng khu vực riêng lẻ, mang lại tiện ích tối đa cho tòa nhà.

Sử dụng điều hòa trung tâm VRV sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời:

1.     Tiết kiệm năng lượng tối đa: do chúng sử dụng công nghệ inverter, điều khiển một cách chính xác.

2.     Dễ thích nghi với diện tích các phòng: được sản xuất đa dạng về chủng loại nên chúng vừa khít khi lắp đặt vào từng vị trí.

3.     Bố trí linh hoạt thuận tiện cho người dùng và cho cả việc bảo trì, bảo dưỡng hoặc thay thế

Theo thống kê thì hiện nay điều hòa trung tâm VRV có các loại lắp đặt sau:

1.     Đặt sàn: là lắp ở dười mặt sàn nâng nhằm mang lại không khí lưu thông từ phía dưới lên, tạo không gian khô thoáng cho mặt sàn và không khí được lưu thông dễ dàng.

2.     Treo tường: cũng là một kiểu lắp khá phổ biến hiện nay, chúng được bố trí treo vít vào một ví trí thuận tiện nhất trên tường, người sử dụng có thể điều khiển một cách thuận tiện mà không gặp phải khó khăn nào.

3.     Âm trần nối vào hệ thống thông gió: đây là kiểu bố trí nhằm tiết kiệm diện tích, tận dụng luôn được tác dụng của ống thông gió, giúp làm mát nhanh hơn cho không gian rộng.

4.     Casstle âm trần: là loại thường được lắp đặt ở các khu vực, chúng được chia ra làm bốn hướng để thổi mát. Có thể được lắp ở giữa phòng, góc phòng với thiết kế nhỏ gọn, hệ thống chạy êm ái, đặc biệt là lắp đặt rất dễ dàng.

Với những đặc điểm nêu trên, hệ thống điều hòa trung tâm VRV sẽ mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, tạo cho không gian luôn thoáng mát và dễ chịu.

tham khảo thêm : Nguyên lý hoạt động của điều hòa trung tâm