Bất kỳ ai khi vào trong một trung tâm thương mại hay các siêu thị đều cảm nhận được sự mát mẻ, đặc biệt là vào mùa hè. Luồng gió mát ngay từ cửa bước vào khiến cho các khách hàng thấy thoải mái, sáng khoái và hưng phấn hơn khi mua hàng.

Lắp đặt điều hòa trung tâm tại các siêu thị đã trở nên khá phổ biến hiện nay.

Điện lạnh Đại Phát Thành từ lâu đã trở thành trung tâm dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trung tâm có tiếng ở Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi hiểu rằng, Với diện tích lớn không thể dùng các điều hòa nhỏ bất tiện trong việc đi từng khu vực để chỉnh nhiệt độ. Do vậy, chúng ta thường thấy hệ thống máy làm lạnh sẽ được lắp đặt ngay từ cửa ra vào, còn phía bên trong cửa hàng sẽ gắn với hệ thống thông gió. Nhờ vậy mà luồng gió mát được chuyển nhanh hơn tới các ngách nhỏ trong siêu thị, mang lại cảm giác mát mẻ cho khách hàng tới mua sắm.

Nếu không gian quá hẹp và ngột ngạt sẽ khiến con người trở nên mệt mỏi và chỉ muốn thoát ra bên ngoài. Đây là một điều bất lợi mà bất kỳ siêu thị nào cũng muốn tránh, việc này không chỉ làm mất nhiều chi phí mà lại không mang lại hiệu quả kinh doanh tốt. Sử dụng điều hòa trung tâm không chỉ mang lại cảm giác mát mẻ mà còn tạo được không gian thông thoáng khí, dễ chịu cho bất kỳ ai bước chân vào cửa hàng.

Tiết kiệm chi phí và điện năng khá tốt, điều này thể hiện ở việc đầu tư ban đầu tại các siêu thị, mỗi một khu vực sẽ không cần những điều hòa nhỏ gây mất diện tích, lãng phí nhân công quản lý. Hơn nữa, việc bảo dưỡng và sửa chữa cũng gây ra những bất tiện.  Do vậy, việc tạo ra một hệ thống tập trung là điều vô cùng cần thiết.

Trung tâm thương mại là nơi trưng bày rất nhiều các sản phẩm, từ hàng gia dụng, quần áo, sách vở đến các hóa chất và nhiều hàng hóa dễ cháy nổ. Việc sử dụng điều hòa trung tâm tập trung sẽ tránh được nhiều rủi ro trong quá trình hoạt động như chập điện.

Là một kênh phân phối hàng hóa đa dạng, lắp đặt điều hòa trung tâm tại các siêu thị góp phần không nhỏ vào việc tăng doanh thu, tăng lợi nhuận cho các chủ doanh nghiệp. Đây được coi là một sự đầu tư thông minh và lâu dài.

Tham khảo thêm : Ưu điểm của điều hòa trung tâm