Thiết bị hay máy móc nào sử dụng được bền lâu hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng và bảo quản đúng cách.

Để mang lại cho người sử dụng cái nhìn sâu hơn, sau đây sẽ là những mẹo sử dụng điều hòa trung tâm đúng cách mang lại hiệu quả mà vẫn tối ưu chi phí mà dịch vụ sửa chữa điều hòa trung tâm Đại Phát Thành chúng tôi chia sẻ.

1.     Đảm bảo đóng kín cửa khi bật điều hòa

Điều hòa hiện nay hầu hết đều có tính năng lọc không khí, giúp phòng đóng cửa kín nhưng vẫn không bị ngột ngạt. Đóng cửa kín khi sử dụng máy lạnh cũng sẽ giúp cho việc làm mát phòng nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn.

2.     Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Sau khi bấm nhiệt độ phòng khoảng 15 phút thì có thể giảm nhiệt độ phòng xuống cho phù hợp với người sử dụng hơn. Việc này sẽ giúp cơ thể không bị cảm lạnh, cũng không gây lãng phí điện năng.

Có nhiều người có thói quen khi đã làm lạnh thì tắt đi một lúc sau đó mới mở máy lạnh trở lại, đây là một sai lầm bởi khi hoạt động từ đầu thì máy sẽ tốn điện hơn rất nhiều.

3.     Bảo dưỡng điều hòa trung tâm đúng định kỳ

Bảo dưỡng luôn là cách tốt nhất để điều hòa luôn hoạt động tốt, thông thường một năm có thể bảo dưỡng một lần hoặc hai lần tùy vào độ mát của điều hòa.

Đối với những nơi có luồng khói bụi nhiều thì việc bảo dưỡng càng phải thường xuyên hơn, do các cánh quạt, các bộ phận lọc khí khi bị bám bụi sẽ giảm tác dụng làm mát so với ban đầu.

4.     Tắt điều hòa khi không sử dụng tới

Là cách để tiết kiệm năng lượng điện, tiết kiệm được thời gian khấu hao máy móc, thiết bị.

Khi không sử dụng tới chúng ta sẽ để cho máy có được thời gian nghỉ ngơi, giảm sự hao tổn công năng và nóng máy trong quá trình sử dụng, giúp chúng chạy tốt hơn và độ bền cao hơn.

Trước khi mua sắm bất kỳ thiết bị nào chúng ta cũng nên tham khảo cách dùng tốt nhất. Hãy nhớ luôn sử dụng điều hòa trung tâm đúng cách để mang lại hiệu quả và tiết kiệm nhé.


Xem thêm : Các câu hỏi liên quan tới hệ thống điều hòa trung tâm