Điều hòa trung tâm là một hệ thống gồm một hay nhiều máy phối hợp lại với nhau tạo thành tổng thể làm lạnh cho các khu vực có diện tích rộng.

Được coi là thiết bị không thể thiếu tại rất nhiều các tòa nhà cao tầng.

Vậy ưu điểm của điều hòa trung tâm là gì ?

Mang lại không gian thông thoáng, không khí được lưu thông nhanh hơn, đặc biết là tại những nơi có diện tích rộng như trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, hội trường, tòa nhà văn phòng…

Với mỗi một công trình người ta luôn băn khoăn về chi phí lắp đặt và độ phức tạp khi vận hành, đặc biệt là các hệ thống máy móc lớn. Nhưng đối với điều hòa trung tâm thì hoàn toàn ngược lại. Hệ thống dàn nóng được đặt ở một khu vực tập trung nên không mất quá nhiều thời gian để lắp đặt. Còn đường dẫn làm lạnh thì có thể được gắn với hệ thống thông gió để tạo ra cảm giác vừa mát vừa thông thoáng cho toàn bộ các khu vực.

Thời gian thi công trung bình từ khoảng 3-5 ngày đối với hệ thống cỡ vừa từ 10 đến 20 máy. Còn đối với những tòa nhà hay các khu vực rộng hơn thì thờ gian có thể linh hoạt hơn tùy theo sự phức tạp của kết cấu hạ tầng.

Được kết nối theo hệ thống thông minh nên điều hòa trung tâm có thể dễ dàng điều chỉnh được nhiệt độ một cách nhanh chóng. Tùy theo yêu cầu của từng chủ đầu tư mà mỗi phòng hay mỗi một khu vực nhỏ có thể điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ riêng, nhưng khi hệ thống được tắt đi và khởi động lại thì chúng sẽ lại quay về mức nhiệt độ chung.

Đối với chi phí đầu tư ban đầu được đánh giá là khá thấp so với các hệ thống thông gió khác. Thay vì phải lắp riêng lẻ từng nơi, từng máy làm lạnh thì chúng ta sẽ lắp chúng chung một hệ thống để thuận tiện trong việc theo dõi, bảo dưỡng và sửa chữa.

Khử âm, khử ồn tốt là một trong số những ưu điểm nổi bật của hệ thống này. Tính năng này tạo ra một không gian không chỉ mát mẻ mà còn yên tĩnh cho người sử dụng.

Với những ưu điểm của điều hòa trung tâm nêu trên thì việc sử dụng hệ thống này sẽ luôn được tin dùng và ưa chuộng nhiều hơn trong thời gian tới.

Để được hỗ trợ tốt nhất cũng như được tư vấn sử dụng điều hòa trung tâm hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa điều hòa trung tâm của Đại Phát Thành để được hỗ trợ tận công trình. Trân trọng cảm ơn